Friday, 27/05/2022 - 01:12|

TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG HƯỚNG NGHIỆP LỚP 9, NĂM HỌC 2021-2022

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 08/4/2022, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã phối hợp với Trường nghề Quảng Nam tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 37 em học sinh lớp 9 của trường.

Trong chương trình có sự tham gia của BGH nhà trường, đại diện Trường nghề Quảng Nam, Bà Đoàn Thị Hiếu (phó chủ tịch UBND xã Trà Dương), 37 phụ huynh và học sinh khối 9 cùng tham dự.

Tại buổi tư vấn, nhà trường cũng đã trình bày cụ thể mục đích tổ chức buổi tư vấn, truyền thống hướng nghiệp cho tất cả phụ huynh và học sinh nắm rõ.

Cũng tại buổi tư vấn,  các em học sinh  được các thầy Trường nghề Quảng Nam tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn lựa trọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm và các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm.

Cũng tại chương trình, trình các em và phụ huynh được giao lưu đối thoại trực tiếp với các thầy trong trường nghề, để giải đáp các thắc mắc của của các em về tư vấn nghề nghiệp việc làm; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lự chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm.

Kết thúc chương trình, Đại diện lãnh đạo xã  đã đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn phụ huynh  quan tâm hơn công tác định hướng nghề nghiệp tương lai cho con em mình. Và mong muốn Trường nghề Quảng Nam tiếp tục phối hợp vớin nhà trường tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình tư vấn, hướng nghiệp, đồng hành cùng học sinh THCS trên địa bàn xã trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN CỦA TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG 27/01/22

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021 08/10/21

Sáng 06/10/2021, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" với chủ đề "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới".

HỘI NGHỊ CBCCVC NĂM HỌC 2021-2022 05/10/21

Thực hiện Công văn số 427/HDLT/PGDĐT-LĐLĐ ngày 22/9/2021 của Phòng GDĐT và Liên đoàn Lao động huyện Bắc Bắc Trà My V/v hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021-2022;  Được sự thống nhất của Chi bộ, BGH nhà trường, chiều ngày 04/10/2021 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021-2022.