Friday, 27/05/2022 - 00:57|

Triển khai chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022 trong năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch triển khai chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022 của Hội đồng Đội huyện Bắc Trà My, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong năm học 2021-2022, Liên đội Huỳnh Thúc Kháng đã triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên đến từng chi đội một cách cụ thể và rõ ràng trong từng tiêu chí, với từng khối lớp.

Liên đội đã lựa chọn hình thức phù hợp, tạo sân chơi cho các em rèn luyện cho các em đội viên theo từng chủ điểm tháng. Mỗi tháng tương ứng với mỗi tiêu chí trong chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022.

Kết quả 100% Chi đội trên địa bàn huyện đã triển khai cho đội viên đăng ký thực hiện Chương trình Dự bị đội viên và Rèn luyện đội viên các hạng Măng Non, Sẵn Sàng và hạng Trưởng Thành; tạo môi trường cho các em học tập, rèn luyện, hướng dẫn các em tham gia, thực hiện các nội dung chương trình rèn luyện đội viên, tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí rèn luyện của đội viên, thiếu niên và nhi đồng tùy thuộc vào khả năng của từng đội viên cũng như tùy vào tình hình thực tế của nhà trường.

Qua mỗi hoạt động dù nhỏ hay lớn cũng đều tạo khí thế vui tươi, ấn tượng, tự hào trong đội viên, thiếu niên. Việc triển khai thực hiện chương trình "Rèn luyện đội viên" đã tạo phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trong đội viên trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trong năm học này.

Kết quả có 80 đội viên được công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên trong năm học 2021-2022, trong đó 37 đội viên được công nhận hạng trưởng thành và 43 đội viên được công nhận hạng Sẵn sàng.

Tác giả: Hoàng Oanh
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI 09/05/22

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là việc làm cần thiết trong việc giúp học sinh có được những kiến thức để có thể lựa chọn nghề tương lai phù hợp với bản thân mình.

HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ NĂM HỌC 2021-2022 05/05/22

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15-5-1941-15-5-2022), chiều ngày 27-4, các Liên đội cụm Dương, Đông, Nú, Kot đã phối hợp cùng tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ và sinh hoạt chuyên đề tại khi di tích Sơn Phòng Dương Yên, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My.

Chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" 24/04/22

Ngay từ đầu năm học, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã quan tâm đến vấn đề bạo lực học đường. Do đó, TPT đội đã tham mưu với nhà trường tổ chức chuyên đề tuyên truyền "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường", được các lớp thực hiện trong tiết chào cờ ngày04/10/2021.

trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, năm học 2021-2022 04/04/22

Hiện nay vấn đề tai nạn thương tích đang được toàn xã hội quan tâm, đặc biệt là tai nạn thương tích đối với trẻ em do tính phổ biến cũng như mức độ trầm trọng của nó.  Do đói, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong giờ chào cờ, nhằm mục đích tuyên truyền đến tất cả học sinh được biết những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích và cách phòng tránh.