Thursday, 26/05/2022 - 23:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH THỰC HIỆN HIỆU QUẢ TẠI LIÊN ĐỘI TRONG NĂM HỌC 2021-2022

Liên đội trường THCS Huỳnh Thúc Kháng trong những năm qua và năm học 2021-2022 đã không ngừng đưa ra những giải pháp, phương hướng hoạt động và mô hình hay để đội viên cùng thực hiện. Có những mô hình, phong trào hoạt động tuy là không mới mẻ, sáng tạo nhưng duy trì rất hiệu quả qua nhiều năm.

Liên đội trường THCS Huỳnh Thúc Kháng trong những năm qua và năm học 2021-2022 đã không ngừng đưa ra những giải pháp, phương hướng hoạt động và mô hình hay để đội viên cùng thực hiện. Có những mô hình, phong trào hoạt động tuy là không mới mẻ, sáng tạo nhưng duy trì rất hiệu quả qua nhiều năm.

Mô hình thứ 1 là “ Trang trí lớp học thân thiện”

Mô hình “Trang trí lớp học” được Liên đội triển khai từ 2 năm học trước và được duy trì có hiệu quả cho đến nay. Theo đó, để trường lớp được đẹp hơn, sáng tạo và thân thiện hơn, Liên đội đã triển khai thực hiện công trình măng non cấp chi đội là trồng chậu cây cảnh trong lớp học vừa là hưởng ứng chươg trình “vì một Việt Nam xanh” vừa tạo không gian tươi mát trong lớp học. Các bạn sưu tầm các loại cây hoa ở tại địa phương để đem về trồng và cả lớp có nhiệm vụ chăm sóc để cây được tươi tốt.  Các lớp đã có được những chậu cây cảnh, cây hoa trong phòng học, đã tạo cho lớp học một không gian thoáng đãng, sạch sẽ và thân thiện, góp phần vào việc thực hiện “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Ngoài ra, các lớp còn duy trì “tủ sách lớp học” nhằm phát huy văn hoá đọc trong nhà trường và cũng là để duy trì tốt phong trào “đọc và làm theo báo đội”.

  Mô hình thứ 2: phát động phong trào “Liên đội 3 tốt, Chi đội 3 tốt”

Nhằm củng cố nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của các chi đội, liên đội. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của chi hội, liên đội trong việc thu hút tập hợp học sinh góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Hai năm liền, Liên đội Huỳnh Thúc Kháng đã triển khai tới 100% đội viên xây dựng, thực hiện “Chi đội 3 tốt", "Liên đội 3 tốt" bằng nhiều cách làm mới, sáng tạo, bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình thực tế của đơn vị. Các Chi đội đã tích cực hưởng ứng, tạo mối đoàn kết trong chi đội để cùng thực hiện nhiệm vụ và cùng phấn đấu làm nên một "Liên đội 3 tốt".

Theo đó, Liên đội đã tổ chức các phong trào thi đua học tốt, nhiều hoạt động ngoại khóa tuỳ theo tình hình dịch bệnh.  Liên đội đã đổi mới hình thức sinh hoạt phong phú, hấp dẫn thu hút đội viên tham gia như: Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động trải nghiệm sáng tạo học đường, duy trì phát triển văn hoá đọc...Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. 

 

Mô hình thứ 3: Phong trào “Nuôi heo đất – giúp bạn tới trường”.

Phong trào “Nuôi heo đất – giúp bạn tới trường” cũng được Liên đội đã triển khai và thực hiện khá hiệu trong nhiều năm học qua.

Trong năm học 2021-2022, phong trào này vẫn tiếp tục được triển khai nhằm vận động hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán. Hình thức được tổ chức ở mỗi lớp, các bạn tiết kiệm tiền quà sáng, tiền tiêu vặt để đóng góp vào “con heo” của lớp. Cứ như vậy, mỗi sáng, mỗi giờ ra chơi, các bạn lại tranh thủ tìm đến và cho heo “ăn” để thể hiện tình cảm cũng như tinh thần tương thân tương ái của mình với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn. Sau 1 tháng thực hiện, số tiền từ phong trào “Nuôi heo đất – giúp bạn tới trường” đã hỗ trợ được 12 bạn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán.

Bên cạnh đó, còn có phong trào "Kế hoạch nhỏ" cũng được Liên đội triển khai và thực hiện rất hiệu quả.

Chính sự tích cực tham gia thực hiện các mô hình, phong trào hoạt động thiết thực như trên đã đem lại cho đội viên trường THCS Huỳnh Thúc Kháng nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, rèn luyện cho các em những đạo đức tốt đẹp của một người đội viên.


Tác giả: Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Triển khai chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022 trong năm học 2021-2022 09/05/22

Thực hiện Kế hoạch triển khai chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022 của Hội đồng Đội huyện Bắc Trà My, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong năm học 2021-2022, Liên đội Huỳnh Thúc Kháng đã triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên đến từng chi đội một cách cụ thể và rõ ràng trong từng tiêu chí, với từng khối lớp.
 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI 09/05/22

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là việc làm cần thiết trong việc giúp học sinh có được những kiến thức để có thể lựa chọn nghề tương lai phù hợp với bản thân mình.

HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ NĂM HỌC 2021-2022 05/05/22

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15-5-1941-15-5-2022), chiều ngày 27-4, các Liên đội cụm Dương, Đông, Nú, Kot đã phối hợp cùng tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ và sinh hoạt chuyên đề tại khi di tích Sơn Phòng Dương Yên, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My.

Chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" 24/04/22

Ngay từ đầu năm học, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã quan tâm đến vấn đề bạo lực học đường. Do đó, TPT đội đã tham mưu với nhà trường tổ chức chuyên đề tuyên truyền "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường", được các lớp thực hiện trong tiết chào cờ ngày04/10/2021. 

trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, năm học 2021-2022 04/04/22

Hiện nay vấn đề tai nạn thương tích đang được toàn xã hội quan tâm, đặc biệt là tai nạn thương tích đối với trẻ em do tính phổ biến cũng như mức độ trầm trọng của nó.  Do đói, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong giờ chào cờ, nhằm mục đích tuyên truyền đến tất cả học sinh được biết những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích và cách phòng tránh.

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 544
Năm 2022 : 3.041