Friday, 27/05/2022 - 01:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Chúng em với những vấn đề về trẻ em"

Chiều ngày 08/6/2020 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Hội thi "Chúng em với những vấn đề về trẻ em". Nhằm tại sân chơi lành mạnh, bổ ích và nâng cao hiệu quả giáo dục trong vấn đề nhận thức của học sinh về các văn bản luật liên quan đến trẻ em: Luật trẻ em 2016; Các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; Kĩ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; kĩ năng phòng chống các dịch bệnh, nhất là tình hình dịch bênh Covid-19 hiện nay. Bồi dưỡng giá trị sống, ren luyện kĩ năng sống cho học sinh; xây dựng hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin, bản lĩnh, tích cực.

 

Chiều ngày 08/6/2020 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Hội thi "Chúng em với những vấn đề về trẻ em". Nhằm tại sân chơi lành mạnh, bổ ích và nâng cao hiệu quả giáo dục trong vấn đề nhận thức của học sinh về các văn bản luật liên quan đến trẻ em: Luật trẻ em 2016; Các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; Kĩ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; kĩ năng phòng chống các dịch bệnh, nhất là tình hình dịch bênh Covid-19 hiện nay.

Bồi dưỡng giá trị sống, ren luyện kĩ năng sống cho học sinh; xây dựng hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin, bản lĩnh, tích cực.

Về tham dự với hội thi có sự hiện diện của chính quyền địa phương:

Bà Đoàn Thị Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Dương

Bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Trà Dương

về phía nhà trường:

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban HĐNGLL

Cùng các thầy cô giáo trong thành phần BTC, BGK Hội thi, nhân viên và học sinh toàn trường cũng có mặt đông đủ.

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu phát biểu khai mạc Hội thi

Nhân tháng hành động vì trẻ em, UBND xã Trà Dương và Hội liên hiệp phụ nữ xã có những phần quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết cố gắng trong học tập và rèn luyện.

UBND xã Trà Dương tặng 10 xuất quà cho học sinh khó khăn vượt khó học tập

Hội liên hiệp phụ nữ xã dành tặng 5 xuất quà cho học sinh khó khăn vượt khó học tập

Hội thi gồm có 4 phần thi:

PHần thi tuyên truyền, phần thi ứng xử, phần thi kiến thức, phần thi đuổi hình bắt chữ

Thông qua Hội thi học sinh đã tuyên truyền được những vấn đề liên quan đến trẻ em qua phần thi tuyên truyền.

Học sinh đã trình bày được những suy nghĩ của bản thân mình về những vấn đề về trẻ em qua phần thi ứng xử

Qua phần thi kiến thức cho thấy học sinh đã có những hiểu biết về các văn bản Luật liên quan đến trẻ em: các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các kĩ năng phòng ngừa, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.

Để thay đổi không khí của Hội thi, đồng thời nâng cao khả năng tư duy phán đoán của học sinh, BTC đã chuẩn bị phần thi thứ tư là Đuổi hình bắt chữ.

Bên cạnh các phần thi dành cho các đội chơi. BTC cũng chuẩn bị những câu hỏi dành cho khán giả.

Thành phần BGK hội thi

Thư kí hội thi

Cô Đặng Thị Mỹ Hậu tổng kết, đánh giá hội thi

BGK đã làm việc một cách công tâm, minh bạch và cho ra kết quả cuối cùng của hội thi là: Giải nhất thuộc về lớp 6/1; Giải Nhì thuộc về lớp 6/2; Giải Ba thuộc về lớp 8. 

Một số hình ảnh khác


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2020: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" 09/06/20

Sáng ngày 01/6/2020 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2020: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"

Nhằm tạo sự chuyển biến đồng bộ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của nhà trường, gia đình và toàn xã hội trong công tác phòng chống xâm hại trẻ em; tạo điều kiện và cơ hội để học sinh được sống trong môi trường an toàn lành mạnh và phát triển toàn diện.

Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên 09/06/20

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề mà xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dãn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của học sinh và cả chất lượng dân số của toàn xã hội.

Sáng ngày 08/6/2020 trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng phối hợp với trạm y tế xã Trà Dương tổ chức tuyên truyền cho học sinh nắm những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên nhân Tháng hành động vì trẻ em. Hi vọng các em có thêm kiến thức để trang bị tốt kĩ năng sống cho bản thân mình.

MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP 26/04/19

Chiều ngày 18/3/2019 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng trân trọng được đón đoàn các em học sinh khuyết tật của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi đến giao lưu văn nghệ với CBGVNV và học sinh với chủ đề “Nhịp cầu cộng đồng”.

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN 26/04/19

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG SÁNG

CHÂU NGỌC QUỐC,

HỌC SINH LỚP 8 TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 545
Năm 2022 : 3.042