Friday, 27/05/2022 - 00:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là việc làm cần thiết trong việc giúp học sinh có được những kiến thức để có thể lựa chọn nghề tương lai phù hợp với bản thân mình.

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là việc làm cần thiết trong việc giúp học sinh có được những kiến thức để có thể lựa chọn nghề tương lai phù hợp với bản thân mình.

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã quan tâm đến công tác này từ nhiều năm qua. Và trong năm học này, trong bộ môn HĐTNHN lớp 6 có nội dung "khám phá thế giới nghề nghiệp" và "hiểu bản thân chọn đúng nghề", rất phù hợp với học sinh toàn trường.

Nhà trường đã phân công cho nhiều giáo viên phụ trách từng nội dung. Trong đó, rất chú trọng đến công tác hướng nghiệp cho học sinh. Các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đêu rất hào hứng với chủ đề này. 

Qua chủ đề này, các em hiểu được giá trị của các nghề trong xã hội, nắm được đặc trưng của từng nghề và đặc biệt là bản thân mình, với tính cách cá nhân, trình độ văn hoá của mình sẽ phù hợp với nghề nào.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT QUA CÁC CHỦ ĐỀ


Tác giả: Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ NĂM HỌC 2021-2022 05/05/22

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15-5-1941-15-5-2022), chiều ngày 27-4, các Liên đội cụm Dương, Đông, Nú, Kot đã phối hợp cùng tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ và sinh hoạt chuyên đề tại khi di tích Sơn Phòng Dương Yên, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My.

Chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" 24/04/22

Ngay từ đầu năm học, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã quan tâm đến vấn đề bạo lực học đường. Do đó, TPT đội đã tham mưu với nhà trường tổ chức chuyên đề tuyên truyền "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường", được các lớp thực hiện trong tiết chào cờ ngày04/10/2021. 

trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, năm học 2021-2022 04/04/22

Hiện nay vấn đề tai nạn thương tích đang được toàn xã hội quan tâm, đặc biệt là tai nạn thương tích đối với trẻ em do tính phổ biến cũng như mức độ trầm trọng của nó.  Do đói, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong giờ chào cờ, nhằm mục đích tuyên truyền đến tất cả học sinh được biết những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích và cách phòng tránh.

TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM 04/04/22

 Xác định được tầm quan trọng trong việc đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước; việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Liên đội THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức tuyên truyền về Luật trẻ em 2016 tới toàn thể các em đội viên. Với mong muốn các em sẽ hiểu được những quyền lợi mà các em được bảo vệ, được phát triển, tôn trọng và tham gia ở lứa tuổi của các em.

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 545
Năm 2022 : 3.042